​​​​​​​Lời chào Đại sứ

Ảnh chân dung Đại sứ.jpg

Xin chào mừng các bạn đến với trang web Đại sứ quán Việt Nam tại Buenos Aires, Argentina. 

Là quốc gia nằm tại khu vực Đông Nam Á phát triển hết sức năng động và sau hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam đang là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu châu Á và thế giới. Thi hành chính sách đối ngoại rộng mở, tích cực chủ động hội nhập toàn diện, Việt Nam hiện có quan hệ ngoại giao với hơn 180 nước và quan hệ kinh tế, thương mại với trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với nhiều thắng cảnh được thế giới công nhận, trên 90 triệu người dân thân thiện, cởi mở, lực lượng lao động trẻ và có kiến thức, Việt Nam là địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và du khách từ khắp nơi trên thế giới.
 
Đại sứ quán Việt Nam tại Buenos Aires là Cơ quan đại diện ngoại giao của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm Uruguay và Paraguay. Việt Nam và Argentina chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 25 tháng 10 năm 1973. Tháng 4/2010, quan hệ hai nước được nâng lên mức đối tác toàn diện và thời gian gần đây đã có những bước phát triển vượt bậc, đặc biệt trong quan hệ chính trị và kinh tế thương mại. Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Uruguay được thiết lập ngày 11 tháng 8 năm 1983 và chúng tôi thiết lập quan hệ với Paraquay chính thức được thiết lập ngày 30 tháng 5 năm 1995.
Chúng tôi hy vọng trang web này giúp các bạn hiểu biết thêm về đất nước, con người Việt Nam, quan hệ giữa Việt Nam với Argentina, Uruguay và Paraguay; và sẽ đặt kế hoạch đến thăm, làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi luôn lắng nghe phản hồi của các bạn, sẵn lòng cung cấp thêm thông tin và hỗ trợ khi các bạn cần.

Xin trân trọng cảm ơn.
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm Uruguay và Paraguay
Dương Quốc Thanh

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​